5 tố chất quản trị nhân lực “luôn luôn phải có” nếu bạn muốn giỏi

 

 

 

 

Quản trị nhân lực là gì? Định hướng của bạn trong ngành quản trị nhân lực doanh nghiệp như thế nào?

 

 

 

 

Quản trị nhân lực là nghệ thuật chọn lựa những nhân viên mới và sử dụng những nhân viên cũ sao cho năng suất và chất lượng công việc của mỗi người đều đạt tới mức tối đa có thể được.

 

Để các bạn chuẩn bị hành trang vào nghề tốt hơn, Lamkim chia sẻ đến các bạn 5 tố chất “nắm trong tầm tay” để học tốt vai trò quản trị nhân lực.

 

 

 

1.    Có kỹ năng tổ chức công việc tốt

 

Với công việc liên quan đến nhân sự đòi hỏi người làm công tác chuyên môn phải có tư duy lôgic và có khả năng quán xuyến, sắp xếp trình tự công việc phù hợp.

Muốn quản trị nhân lực hiệu quả bạn luôn có kế hoạch sắp xếp công việc hợp lý chính là phương pháp để bạn không áp lực trong môi trường cạnh tranh.

 

 

 

2.    Có trách nhiệm với công việc

 

 

 

 

 Trách nhiệm của người quản trị nhân sự phải tận tụy, công tư minh bạch và có trách nhiệm với nghề nghiệp.

Bạn cần hiểu rõ trách nhiệm đối với người lao động để có sự sắp xếp phù hợp. Ngoài ra, nhiệm vụ hàng đầu của người quản trị là chăm lo đến lợi ích của nhân viên và chính sách người lao động được hưởng như: lương bổng, phúc lợi xã hội và cách phải tổ chức bộ máy nhân sự thế nào cho thật hiệu quả.

 

 

 

3.    Kỹ năng lãnh đạo, kiến thức sâu, giao tiếp tốt

 

 Lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn xa, có khả năng chiến lược, dự đoán trước được những thay đổi, cơ hội lớn trong tương lai.

Các bạn không chỉ có kiến thức tổng quan về quản trị nhân sự mà còn phải có kiến thức tốt về các lĩnh vực liên quan để có thể hỗ trợ công việc ở các phòng ban khác. Ngoài những kiến thức cơ bản chuyên môn trong lĩnh vực hoạt động của mình.

Bạn còn phải đọc nhiều và luôn có tinh thần học hỏi để không ngừng nâng cao kiến thức, nhận biết và cập nhật những thông tin và tri thức mới.Điều này giúp bạn có một vốn kiến thức sâu rộng vừa hoàn thiện bản thân lại vừa có cái nhìn tổng thể giúp bạn định hướng tốt trong cuộc sống.

 

 

 

4.    Có tầm nhìn chiến lược

 

 

 

 

Một trong những tố chất của người quản trị nhân lực cần có đó là biết cách đánh giá và phát triển khả năng của nhân viên.

Muốn làm giỏi ngành quản trị nhân lực bạn biết lập ra kế hoạch, đánh giá khả năng của nhân viên ở từng bộ phận. Từ đó cải thiện lại nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Đối với những doanh nghiệp lớn, bên cạnh những công việc thuần túy về nhân lực, người quản lý nhân sự cần có một cái nhìn tổng quát về chiến lược phát triển nhân lực tốt  nhất.

 

 

 

5.    Khả năng ngoại ngữ

 

Người làm công việc quản trị nhân lực thành thạo ngoại ngữ sẽ đáp ứng được nhu cầu giao tiếp với khách hàng nước ngoài.

Tổ chức được những buổi hội thảo lớn nhằm giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cho nhân viên của mình… Với khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì bạn sẽ nắm trong tay một lợi thế lớn và cũng là bước đệm vững chắc để bạn có thể phát triển công việc của mình.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Bài viết liên quan

 

Cách đào tạo nhân sự hiệu quả

Giao tiếp  để thành công - Bài học từ những nhà tỷ phú

 - Phát triển nguồn nhân lực theo phương thức Nhật Bản

- Phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

- 10 nhà lãnh đạo doanh nghiệp suất sắc nhất thế giới 2015

- 10 phương pháp xây dựng thương hiệu mới nhất

- Kỹ năng mềm thông qua hoạt động