Gợi ý 5 yếu tố "không thể thiếu" khi làm marketing online

 

 

 

Marketing online công cụ hữu hiệu trong kinh doanh đối với hàng tỷ doanh nghiệp trên thế giới hiện nay

 

 

 

 

Thu hút khách đến trang web – đặc biệt là khách sẽ thực sự chuyển đổi và cùng làm kinh doanh với bạn, đòi hỏi phải có kế hoạch cẩn thận và hiệu quả. Có một số điều rất quan trọng về marketing trực tuyến mà mỗi cá nhân, nhà cung cấp dịch vụ hoặc doanh nghiệp nên biết. Dưới đây là 6 kỹ năng làm marketing online cực kỳ độc đáo, cùng tìm hiểu nhé!

 

 

 

1. Xác định đối tượng khách hàng

 

 

Xác định đối tượng việc không thể thiếu khi đưa ra chiến lược marketing online. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Bạn phải biết sở thích của khách hàng là gì, và những gì họ sẽ nhập vào công cụ tìm kiếm liên quan đến sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp. Điều này sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu trực tiếp đến những người sẵn sàng mua hàng, đăng ký hoặc liên hệ trực tiếp với bạn.

 

Có nhiều công cụ trực tuyến có thể giúp chiến lược tiếp thị của bạn hiệu quả hơn nhiều, điển hình như: các công cụ cơ bản mà Google cung cấp cho phép bạn tìm hiểu những gì mọi người tìm kiếm nhiều nhất và những từ khóa không có nhiều cạnh tranh mạnh. Do đó bạn sẽ không phải “mất sức” nhiều cho một vị trí tốt trong SERPs (Search Engine Results Pages – những trang kết quả được các bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing ..) trả về khi một ai đó thực hiện một truy vấn tìm kiếm tới các bộ máy tìm kiếm này).

 

 

 

 

 

2. Xây dựng một cơ sở khách hàng trung thành

 

Bất cứ khi có một người dùng mới đến thăm trang web của bạn, bạn hãy cung cấp cho họ lựa chọn để tham gia vào danh sách gửi thư của bạn (lời mời đăng kí nhận email, nút kêu gọi hành động theo dõi website, form đăng kí thông tin…). Đây là cách làm marketing online hiệu quả là thông báo cho mọi người về sản phẩm mới, đợt giảm giá sắp tới hay bất kỳ tin tức nào được công bố trên trang web của bạn.

 

Một danh sách email tốt cực kì quan trọng cho việc tạo lập cơ sở vững chắc của khách hàng trung thành. Tăng số lượng người tin tưởng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là rất cần thiết cho doanh nghiệp của bạn, và email marketing là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

 

 

 

 

3. Có nguồn nhân lực tốt

 

Tất cả các chiến lược tiếp thị trực tuyến trên giấy tờ có thể rất hiệu quả. Nhưng sẽ rất khó khăn để đạt được mục tiêu nếu bạn chỉ làm việc một mình. Không những mất nhiều thời gian trong lịch trình, bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian để tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một đội ngũ với những người biết cần phải làm gì.

 

Một đội ngũ chuyên nghiệp được tổ chức tốt có thể tạo ra các chiến dịch marketing cho bạn. Nhưng có một điều không kém phần quan trọng là bạn cần biết càng nhiều về SEO càng tốt. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn và nhóm của bạn đang đi cùng đường, và bạn sẽ hiểu những gì mình có thể và không thể mong đợi từ họ.

 

 

 

 

 

4. Khả năng phân tích cao

 

Điều lí tưởng nhất về marketing online 2017 là bạn có thể tận dụng nhiều công cụ để thu được dữ liệu vô cùng chính xác về tác động của chiến dịch. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem người dùng dành bao nhiêu thời gian trên trang web của bạn và bao nhiêu người trong số họ thực sự thực hiện hành vi mua hàng. Dựa trên dữ liệu này, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh trang web và đưa ra các phương pháp marketing để nó trở nên hiệu quả hơn. Những sự thay đổi nên bám sát những phân tích từ dữ liệu trước đó.

 

 

 

 

5. Tạo nội dung blog

 

Chiến lược marketing online hiệu quả nên tạo ra nhiều blog cho trang web của bạn. Việc này sẽ khiến website được xếp hạng tốt hơn trên SERPs và đồng thời thụ động tăng lưu lượng truy cập vào website. Tạo nội dung là một phần rất quan trọng của SEO.

 

Vấn đề là cần tạo ra một blog có cấu trúc liên kết mạnh mẽ, mang lại lợi ích của người sử dụng và cung cấp nhiều nội dung cho họ. Quan trọng là bạn cần có nội dung mới thường xuyên, vì như vậy bạn sẽ vừa giữ khách truy cập thường xuyên, vừa “chứng minh” được với các cỗ máy tìm kiếm rằng trang web của bạn vẫn còn hoạt động và không ngừng cập nhật với thông tin mới.

 

 

Những lời khuyên về marketing online trên sẽ phần nào giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn dễ dáng hơn. Chúc các bạn thành công trong lĩnh vực marketing online nhé!

 

 

 

Bài viết tham khảo:

 

Video - xu hướng chủ đạo của Marketing trực tuyến

Làm gì khi bạn không tin tưởng khách hàng của bạn

Muốn thương hiệu tốt cần âm nhạc đặc trưng
Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao của Tổng Thống Donald Trump