Hệ thống nhận diện thương hiệu

 

 

 

 

Thương hiệu đã trở thành một tài sản rất lớn và rất quan trọng đối với sự tồn tại doanh nghiệp hiện nay. Việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ là nhiệm vụ của các công ty đa quốc gia mà hầu hết các doanh nghiệp nội địa cũng quan tâm mạnh mẽ. Thực tế là nhiều khách hàng biết đến thương hiệu sản phẩm còn nhiều hơn cả công ty đó là một sự thành công lớn. Thương hiệu gắn với khách hàng là một mối liên hệ rất đáng mơ ước vì đó là khách hàng, đó là doanh thu, đó là lợi nhuận.

 

Lamkim nhận thấy các đơn vị khi phát triển thương hiệu đã không kết nối với các chiến lược công ty. Khóa đào tạo này sẽ cung cấp tư duy toàn diện về Thương hiệu với phương pháp phân tích từ nền tảng của Chiến lược cùng sự chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tại các Công ty đa Quốc gia và Việt Nam, để giúp học viên có một lộ trình xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu phù hợp với khả năng riêng của từng Doanh nghiệp.

 

 

 

Mức độ nhận biết thương hiệu

 

Nhận biết thương hiệu là giai đoạn đầu tiên trong tiến trình tiến trình mua sắm và là một tiêu chí quan trọng để đo lường sức mạnh của thương hiệu. Một thương hiệu có độ nhận biết càng cao thì càng có cơ hội được khách hàng lựa chọn.

 

Mức độ nhận diện thương hiệu được tạo nên do các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp như: quảng cáo, PR, sự kiện, tài trợ... Vì vậy, việc quảng bá thương hiệu cũng rất tốn kém nên việc hiểu rõ được mức độ ảnh hưởng của sự nhận biết thương hiệu đến tiến trình lựa chọn sản phẩm sẽ giúp cho các doanh nghiệp có được phương thức xây dựng thương hiệu đạt hiệu quả cao với một chi phí hợp lý hơn.

 

Mức độ nhận biết thương hiệu có thể chia ra làm 3 cấp độ khác nhau. Cấp độ cao nhất chính là thương hiệu được nhận biết đầu tiên (Top of mind). Cấp độ kế tiếp là không nhắc mà nhớ (spontaneous). Cấp độ thấp nhất là nhắc để nhớ (Promt). Khi cộng gộp 3 cấp độ nhận biết thương hiệu thì ta sẽ là tổng số nhận biết nhãn hiệu của doanh nghiệp.

 

 

 

 

Đối tượng tham dự

 

 • Những người quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu và truyền thông hiệu quả của thương hiệu. 
 • Những người tham dự tốt nhất là có trách nhiệm quản lý và kích động truyền thông nhận diện thương hiệu và phù hợp cho các giám đốc tiếp thị, quản lý tiếp thị, giám đốc tiếp thị, chủ doanh nghiệp, các nhà thiết kế đồ họa và quản lý thiết kế từ khởi sự cho các doanh nghiệp được thành lập.
 • Nhân viên đang làm marketing/quản lý thương hiệu có thể tham gia lớp học này để trao đổi thêm các kiến thức, kỹ thuật và chiến lược thương hiệu mới
 • Các sinh viên muốn chuẩn bị chọn quản lý thương hiệu làm một nghề nghiệp để tiến thân trong tương lai.

 

 

 

 

Chương trình đào tạo

 

Chúng tôi tổ chức khóa học để giúp cho học viên có thể xây dựng chiến lược nhận diện thương hiệu thành công. Chương trình cung cấp từ những kiến thức mới cũng như những phương pháp để học viên có thể có thể làm tốt vai trò quản lí thương hiệu nhằm mục tiêu giúp công ty có những thương hiệu mạnh, thành công về mặt doanh số cũng như giá trị thương hiệu.

 

 

 

 

Mục tiêu khoá học

 

 • Tìm hiểu mối quan hệ giữa thương hiệu và quá trình marketing.
 • Cơ sở để định vị thương hiệu.
 • Hệ thống nhận diện thương hiệu phải phù hợp với định vị thương hiệu.
 • Yếu tố chính của hệ thống nhận diện thương hiệu
 • Tiêu chí cần tuân thủ của hệ thống nhận diện thương hiệu.
 • Cách áp dụng từng loại phong cách theo định vị thương hiệu.
 • Những sai lầm thường gặp về Hệ thống nhận diện thương hiệu.
 • Tổng kết: Hệ thống nhận diện thương hiệu là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên dấu ấn riêng của thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

 

 

 

 

Nội dung khóa học

 

1. Định vị

 

Bạn có thể có những thiết kế độc đáo hoặc thu hút ánh nhìn, nhưng bạn có chắc sản phẩm của mình được đặt đúng thị trường mục tiêu? Đó là nơi sản phẩm của bạn xuất hiện và được giao dịch. Đó là việc tạo và xuất hiện trong tâm trí người tiêu dùng theo cách bạn mong muốn. Là một người thiết kế, theo bản năng, bạn sẽ hướng sản phẩm của mình đến một đối tượng phù hợp. Nói cách khác, bạn đang tạo nội dung và nội dung này là dành cho một hoặc một nhóm đối tượng nhất định.

 

 

2. Giao tiếp bằng hình ảnh

 

Tên gọi, giao tiếp nhãn quan đều liên quan đến việc truyền đạt đặt tính sản phẩm thông qua cái nhìn về thiết kế của bạn như màu sắc, hình dáng, những đường nét tự nhiên… Và yếu tố quan trọng để việc truyền đạt thành công chính là sự bắt mắt và độc đáo. Người xem thường bị cuốn hút bởi những thiết kế thú vị và khác lạ hơn là những sản phẩm chung chung.

 

 

3. Mô tả

 

Mô tả sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc một khái niệm bạn muốn gửi tới đối tượng nhắm đến. Quá trình này được gọi là “đóng khung suy nghĩ” trong một khoảnh khắc. Việc mô tả hợp lý sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên rẻ hơn và phải chăng hơn. Rõ ràng là “phải chăng” thì nghe có vẻ chuyên nghiệp và dễ chịu hơn, bởi vì “giá rẻ” có ý nghĩa tiêu cực trong tâm trí người dùng, không phải bởi họ không thể chi trả với giá cao hơn mà là vì họ sẽ nghĩ chất lượng sản phẩm này thấp. Do đó, để tạo ấn tượng tốt nhất, điều quan trọng là cách bạn sử dụng từ ngữ để định hình nhận thức của người dùng.

 

 

4. Social media

 

Không còn nghi ngờ gì, khả năng tiếp cận của social media đã phát triển vượt bật và trở thành một kênh mở rộng cho chúng ta. Xã hội nhìn chung đã ngày càng liên kết hơn bao giờ hết, và đây là cơ hội để bạn tận dụng điều này. Các trang mạng xã hội như Facebook, Pinterest… là những platform tuyệt vời để thu hút người xem bởi số lượng thành viện cực lớn.

 

 

 

 

Lợi ích cho học viên

 • Nắm chắc quy trình Xây dựng nhận diện thương hiệu
 • Kỹ năng phân tích & lựa chọn các điểm Khác biệt cạnh tranh của Thương hiệu
 • Kỹ năng xây dựng tuyên ngôn Định vị Thương hiệu
 • Kỹ năng tìm kiếm và phát triển những giá trị cốt lõi về mặt Cảm xúc của Thương hiệu
 • Hiểu các tiêu chí, biết tự xây dựng hoặc biết đánh giá sự phù hợp của Tên thương hiệu và Slogan
 • Kỹ năng phát triển cho chiến dịch truyền thông.