Kỹ năng bán hàng cho Fahasa

 

 

 

 

Nhu cầu khách hàng

 

Bán hàng là kỹ năng rất cần thiết cho nhân viên bán hàng. Nhân viên cần kỹ năng này để hoàn thành mục tiêu doanh số, duy trì quan hệ tốt với khách hàng. Với sự thay đổi nhiều về nhu cầu khách hàng đòi hỏi kỹ năng của nhân viên bán hàng ngày một hoàn thiện để bán hàng thành công.

 

Khách hàng hiện đại không chỉ có nhu cầu mua sản phẩm thuần túy mà mua sắm là niềm vui, là một trải nghiệm quan trọng của cuộc sống. Vì vậy, hiểu và đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng là một quá trình liên tục và đầu tư nhiều công sức. Khách hàng thì rất khác nhau nên tìm ra công thức chung để thỏa mãn khách hàng là một thách thức lớn. Lớp học kỹ năng bán hàng này bao gồm nhiều kỹ năng để nhân viên từ lúc nhận ra nhu cầu của khách hàng, trình bày bán hàng, giải quyết các phản đối của khách hàng, đến bán hàng thành công và chăm sóc tốt cho khách hàng.

 

 

 

 

Giải pháp của chúng tôi

 

Chúng tôi khảo sát thực tế môi trường làm việc của nhà sách cũng như kết hợp với việc quan sát thực tế. Từ đó chúng tôi xây dựng chương trình rất thực tế. Vừa áp dụng những phương pháp khoa học vừa áp dụng thực tế làm cho lớp đào tạo phát huy được hiệu quả cao.

 

Học viên được học qua thực tế, đóng vai (role play), chơi game thực tế, case study … và các tài liệu thực tế như video tại nơi bán hàng về các tình huống. Từ đó, học viên sẽ nhớ và áp dụng những phương pháp khoa học từ bài giảng và vận dụng tốt trong thực tế sau này.

 


 

 

Chương trình đào tạo của chúng tôi

 

Chương trình Đào tạo Kỹ năng Bán hàng này là chương trình đặt hàng riêng (customised program) nên nội dung và hình thức khác biệt nhiều với chương trình đóng gói có sẵn (packaged program).

 

 

 

 

Mục tiêu khoá học

 

 • Hiểu rõ về khách hàng mục tiêu (target customer)
 • Nắm và thực hành những phương pháp Bán hàng hiệu quả
 • Phương thức chăm sóc khách hàng

 

 

 

 

Đối tượng tham dự

 

 • Quản lý, giám sát, trưởng nhóm bán hàng
 • Nhân viên bán hàng

 

 

 

 

Nội dung khoá học

 

 • Vai trò quan trọng của Bán hàng
 • Cách hiểu rõ về khách hàng mục tiêu
 • Phương pháp Bán hàng hiệu quả
 • Những tình huống thực tế để tăng kỹ năng Bán hàng.
 • Chăm sóc khách hàng tuyệt hảo
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng trình bày
 • Kỹ năng giải quyết phản đối của khách hàng

 

 

 

 

Ban giảng huấn

 

 • Là những diễn giả, chuyên gia cố vấn hoặc làm việc trực tiếp về thương hiệu cho các công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam
 • Là những người có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực bán hàng, marketing.

 

 

 

 

Thời lượng khóa học

 

Trong 4 ngày: 4 giờ x 8 buổi.

 

  

 

 

Lợi ích cho học viên

 

Lợi ích sau khóa học đào tạo như sau:

 

 

Cải thiện kỹ năng Bán hàng

 

Lợi ích rõ ràng nhất để tham gia một khóa học Bán hàng nâng cao kỹ năng Bán hàng. Khi kỹ năng bán hàng tăng lên thì những mục tiêu bán hàng có thể hoàn thành dể dàng hơn.

 

 

Tăng doanh thu

 

Chương trình đào tạo bao gồm nhiều kỹ năng để giúp cho nhân viên bán được hàng tốt hơn. Cho dù có nhiều mục tiêu đào tạo nhưng mục tiêu quan trọng nhất là doanh thu. Nhân viên sẽ được đào tạo những phương pháp để bán hàng thành công cao hơn, bán được thêm sản phẩm và khai thác cách thức bán hàng mới, bán thêm cho khách hàng mới…. từ đó giúp cho họ có được kết quả rõ ràng.

 

 

Hài lòng khách hàng tốt hơn

 

Trong chương trình có phần kỹ năng chăm sóc khách hàng tuyệt hảo. Nội dung này cho nhân viên nhận thức và phương pháp để chăm sóc khách hàng tốt hơn. Việc chăm sóc khách hàng tốt sẽ làm cho khách hàng hài lòng, từ đó khách hàng sẽ trung thành hơn, điều đó làm cho khách hàng mua hàng thường xuyên hơn, nói tốt về công ty và giới thiệu cho nhiều người mua hơn. Như vậy là công ty hưởng lợi từ việc chăm sóc khách hàng tốt là tăng doanh thu bền vững

 

 

Duy trì nhân lực giỏi

 

Rất nhiều nhân viên rồi khỏi công ty do không được đào tạo để hoàn thành mục tiêu công việc và phát triển nghề nghiệp. Bằng cách đầu tư vào đào tạo, công ty có thể giữ lại những nhân viên giỏi và giảm chi phí tuyển dụng tốn kém. Nhân sự giỏi là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc duy trì sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

 

 

Xây dựng môi trường làm việc hài lòng hơn

 

Nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng việc tham gia trong một cuộc hội thảo về kỹ năng Bán hàng thường dẫn đến các mối quan hệ được cải thiện vì trong lớp đào tạo các nhân viên sẽ thảo luận cởi mở hơn, tinh thần xây dựng tốt hơn và họ hiểu và cảm thông hơn. Từ đó, họ có mối quan hệ tốt hơn làm cho môi trường công việc tốt hơn, nhân viên hài lòng hơn.

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

 

- Đào tạo kỹ năng giao tiếp nâng cao cho Unilever

- Đào tạo kiểm soát viên cho công ty Tân Cảng

- Đào tạo bán hàng cho Chủ CHVLXD trong thời đại số