Kỹ năng giao tiếp nâng cao 

 

 

 

Nhu cầu khách hàng

 

Giao tiếp là kỹ năng rất cần thiết cho nhân viên bán hàng kênh MT. Nhân viên cần giao tiếp tốt với đồng nghiệp, với đối tác (siêu thị - quản lý ngành hàng, nhân viên ngành hàng, kho, …) và với khách hàng. Sự đa dạng trong công việc đòi hỏi nhân viên bán hàng phải có kỹ năng giao tiếp thật tốt để hài lòng người nghe nhằm đạt được mục tiêu của mình.

 

Ngoài nhiệm vụ bán hàng, nhân viên bán hàng có nhiệm vụ quan trọng là hình ảnh thương hiệu. Vì vậy, giao tiếp không chỉ đơn thuần về mặt thông tin mà còn về mặc chuyên môn và giá trị thương hiệu công ty. Đảm bảo nhiều mục tiêu trong giao tiếp mà đòi hỏi nhân viên phải làm tốt một cách nhất quán là một nhiệm vụ khó khăn mà lớp đào tạo phải giải quyết tốt.

 

 

 

 

Giải pháp của chúng tôi

 

Chúng tôi khảo sát thực tế môi trường làm việc, phỏng vấn các nhân viên bán hàng, siêu thị, khách hàng.v.v. cũng như kết hợp với việc quan sát thực tế. Từ đó, chúng tôi xây dựng chương trình rất thực tế. Vừa áp dụng những phương pháp khoa học vừa áp dụng thực tế làm cho lớp đào tạo phát huy được hiệu quả cao.

 

Học viên được học qua thực tế, đóng vai (role play), chơi game thực tế … và các tài liệu thực tế như video tại nơi bán hàng về các tình huống. Từ đó, học viên sẽ nhớ và áp dụng những phương pháp khoa học từ bài giảng và vận dụng tốt trong thực tế sau này.

 

 


 

 

Chương trình đào tạo của chúng tôi

 

Chương trình Đào tạo Kỹ năng giao tiếp nâng cao này là chương trình đặt hàng (customised program) nên nội dung và hình thức khác biệt nhiều với chương trình đóng gói có sẵn (packaged program).

 

 

 

 

Mục tiêu khoá học

 

  • Hiểu rõ về người cần giao tiếp mục tiêu (target audience)
  • Nắm và thực hành những phương pháp giao tiếp hiệu quả từng người cần giao tiếp mục tiêu

 

 

 

 

Đối tượng tham dự

 

  • ASM, supervisor kênh MT
  • Nhân viên bán hàng kênh MT

 

 

 

 

Nội dung khoá học

 

  • Vai trò quan trọng của giao tiếp kênh MT
  • Cách hiểu rõ về người cần giao tiếp mục tiêu (target audience)
  • Phương pháp giao tiếp hiệu quả từng người cần giao tiếp mục tiêu
  • Những tình huống thực tế để tăng kỹ năng giao tiếp.

 

 

 

 

Ban giảng huấn

 

  • Là những diễn giả, chuyên gia cố vấn hoặc làm việc trực tiếp về thương hiệu cho các công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam
  • Là những người có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực bán hàng, marketing.

 

 

 

 

Thời lượng khóa học

 

Trong 2 ngày

 

 

 

  

Lợi ích cho học viên

 

Lợi ích cho học viên sau khóa học đào tạo như sau:

 

Cải thiện kỹ năng giao tiếp

 

Lợi ích rõ ràng nhất để tham gia một khóa học giao tiếp hoặc tham gia huấn luyện truyền thông là nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn cho phép bạn tăng giá trị của bạn như là một chuyên nghiệp.

 

 

Xây dựng mối quan hệ tốt hơn

 

Nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng việc tham gia trong một cuộc hội thảo về kỹ năng giao tiếp thường dẫn đến các mối quan hệ được cải thiện.

 

 

Xây dựng nhóm

 

Giao tiếp hiệu quả trong môi trường làm việc giúp nhân viên và nhà quản lý hình thành các đội có hiệu quả cao. Kết quả của một nhóm làm việc cùng là năng suất cao, tính toàn vẹn và trách nhiệm. Nhân viên biết vai trò của mình trong nhóm và biết họ có giá trị.

 

 

Nhân viên có tinh thần tốt hơn

 

Khi nhân viên hài lòng với công việc của họ, họ có thể để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của mình với một thái độ tích cực. 

 

 

 

Bài viết liên quan:

 

- Đào tạo kỹ năng bán hàng cho Fahasa

- Đào tạo kỹ năng bán hàng cho Chủ CHVLXD trong thời đại số

- Đào tạo kiểm soát viên cho công ty Tân Cảng