Kỹ năng phân tích

 

 

Kỹ năng phân tích là những kỹ năng như điện toán, trực quan và giải quyết cả hai vấn đề phức tạp và cơ bản.

 

Kỹ năng phân tích cũng là kỹ năng có thể được cải tiến với thực hành và lặp đi lặp lại. Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra đó là kỹ năng phân tích không phải là những người mà có thể được giảng dạy trong một lớp học, họ được dạy bằng thực tế làm việc với các vấn đề trong cuộc sống thực.

 

Làm thế nào là kỹ năng phân tích của bạn? Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng các kỹ năng phân tích nghĩ rằng họ chỉ là những kỹ năng của bạn liên quan đến con số. Mặc dù đây là một số sự thật, những có nhiều hơn thứ phức tạp và hữu ích so với suy nghĩ thông thường về kỹ năng phân tích. 

 

Thách thức nhưng thú vị, khóa học này đã xem lại rất nhiều các kỹ năng tư duy mà nằm im ở người trung bình. Khóa học khám phá các loại khác nhau của các phương pháp giải quyết các vấn đề cá nhân và nhóm và cách suy nghĩ khác nhau.

 

 

Tầm quan trọng của kỹ năng phân tích

 

Kỹ năng phân tích dữ liệu không còn được coi là một kỹ năng chuyên môn. Lao động toàn cầu đang ngày càng tìm cách để thuê phân tích hiểu biết về kinh doanh. Do đó, kỹ năng phân tích dữ liệu bây giờ là một phần không thể thiếu trong chương trình đào tạo doanh nghiệp.

 

Phân tích kinh doanh đã được xem lịch sử như là một lĩnh vực chuyên ngành, với sự nhấn mạnh vào kiến thức về các thuật toán thống kê và công cụ. Đội phân tích điển hình ở hầu hết các công ty sử dụng để được nhân viên với những người có bằng cấp cao về chuyên môn như thạc sỹ hoặc bằng tiến sỹ trong các thống kê và toán học, những kỹ năng cần thiết để làm cho tinh thần của khối lượng lớn dữ liệu, tổng hợp các thông tin quan trọng, và để tạo ra các dự báo về tương lai.

 

Cuối cùng, để có thể tạo ra những hiểu biết về kinh doanh, cung cấp dữ liệu đầu vào dựa trên các chiến lược tiếp thị tinh chỉnh hoặc khách hàng, hoặc để đề nghị sử dụng tối ưu các nguồn lực kinh doanh, một sự hiểu biết sâu sắc về điều kiện kinh doanh và hạn chế kinh doanh là rất quan trọng. Càng ngày do đó, phân tích các công ty đang thuê những người thích hợp để hiểu và giải thích mô hình thống kê trong bối cảnh nhu cầu kinh doanh.

 

 

 

Mục tiêu khóa học:

Sau khi tham dự khóa học này, học viên sẽ có khả năng:

 

 • Tìm hiểu để mô tả quá trình giải quyết vấn đề
 • Xác định các kỹ thuật khác nhau giải quyết vấn đề và áp dụng chúng trong việc giải quyết các vấn đề kinh doanh
 • Hiểu được suy nghĩ mô hình và các bài tập thực hành để giúp trong suy nghĩ “bên ngoài cái hộp” và tạo ra một không gian giải pháp lớn hơn
 • Hiểu được sự sáng tạo và khối để sáng tạo
 • Đề xuất mục tiêu, quyết định trong một thời gian hợp lý

 

 

 

Nội dung khóa học

 

 • Thêm sự rõ ràng, phù hợp, logic, chính xác, và chính xác để suy nghĩ và phân tích của bạn.
 • Thói quen suy nghĩ nghèo nàn mà nhiều người rơi vào - và làm thế nào để thoát ra khỏi chúng.
 • Vượt qua những trở ngại để tư duy hiệu quả tại nơi làm việc.
 • Sử dụng tư duy chiến lược để đạt được mục tiêu quan trọng nhất của bạn.
 • Phân tích và đánh giá các vấn đề của thực tế, ý kiến, và quyết định.
 • Kỹ năng thực hành cho suy nghĩ rõ ràng hơn và đưa ra quyết định hiệu quả hơn.
 • Áp dụng các loại khác nhau của suy nghĩ để cải thiện phân tích và giải quyết vấn đề.
 • Thiết kế và thực hiện kế hoạch hành động thích hợp.
 • Tạo ra các giải pháp sáng tạo cho các thách thức bạn gặp phải trong công việc.
 • Thực tập và hoạt động để nâng cao tư duy và kỹ năng phân tích.

 

 

Đó là lý do tại sao kỹ năng phân tích dữ liệu được nhấn mạnh trong quá trình tuyển dụng. Các công ty từ các lĩnh vực khác nhau bao gồm các dịch vụ CNTT, bảo hiểm, viễn thông, bán lẻ và tất cả các đòi hỏi kỹ năng phân tích dữ liệu từ các tân binh quản lý tiềm năng, và nhấn mạnh tầm quan trọng của các kỹ năng trong quá trình tuyển dụng.

 

 

 

Đối tượng tham dự

 

Khóa học này sẽ có lợi cho các thành viên từ nhiều nguồn gốc, các ngành công nghiệp và trình độ kỹ năng, những người muốn nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả làm việc của họ bằng cách đạt đến một cấp độ cao hơn về kỹ năng phân tích. Những người có thể từ các phòng ban như bán hàng, marketing, nhà hoạch định chiến lược, hoạch định chức năng.

 

 

 

Lợi ích cho học viên

Những lợi ích sau khi hoàn tất chương trình

 

Cách nhìn không thiên lệch

Vai trò nhà phân tích là để lắng nghe, quan sát, hiểu & thu thập thông tin từ tất cả các nguồn và không tin tưởng một cách mù quáng bất kỳ cá nhân, nhóm hoặc hệ thống. Chúng thực sự là những nhà cung cấp thông tin quan trọng cho quản lý và chủ doanh nghiệp cấp cao trong sự hiểu biết và xác định chiến lược cho các nhu cầu thị trường hiện tại và tương lai. Do đó, các quan điểm không nên sai lệch và cần được bỏ thành kiến và minh bạch.

 

Số liệu

Chuyên viên phân tích tiến hành phương pháp phân tích chuyên môn và cung cấp các kết luận dựa trên dữ liệu lịch sử, xu hướng công nghiệp và các phương tiện phân tích khác.

 

Lợi ích cho cuộc sống cá nhân

Tất cả các bên trên giải thích đặc điểm là những công cụ rất tiện dụng khi áp dụng vào cuộc sống cá nhân. Ví dụ như xác định cơ hội phát triển nghề nghiệp, việc lựa chọn đầu tư, lập kế hoạch cho tương lai, quản lý xung đột,…

 

 

 

Đội ngũ giảng viên

 

 

 

Liên hệ tư vấn và đăng ký học

Ghi danh trực tiếp tại VP Cổ Phần Lamkim:

Số 43 đường 11 - Phường Tân Kiểng - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh
 
 
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
 
Tel: (028) 3771 6353
Hotline: 0938 11 66 99