Kỹ năng thuyết phục khách hàng - chốt đơn hiệu quả

 

 

Một sự thật không thể phủ nhân, bán hàng là một nghệ thuật, bạn không chỉ cần kiến thức tốt, chuyên môn cao mà cần phải có cả ký năng giao tiếp đàm phán, thuyết phục khách hàng. Bán hàng không hề có công thức, nếu nó đơn giản và rập khuôn thì chủ kinh doanh đã tự họ làm rồi.

Để thuyết phục khách hàng đạt hiệu quả, tỷ lệ chốt đơn cao, trong bài viết này Lam Kim chia sẻ tới mọi người một số kỹ năng thuyết phục khách hàng.

 

1/ Phán đoán mong muốn của khách hàng

Đây là bước đầu tiên để bắt đầu mọi câu chuyện với khách hàng. Hãy bắt đầu kỹ năng thuyết phục bằng việc ghi nhớ tất cả thông tin về khách hàng, bạn không thể thuyết phục họ mua sản phẩm, dịch vụ của bạn khi bạn cứ thao thao bất tuyệt mà không biết mình đang bán sản phẩm cho ai và họ muốn được gì từ sản phẩm của bạn.

 

thuyết phục khách hàng

 

Tuyên ngôn luôn luôn đúng trong bán hàng ở thời đại này là: Bán thứ khách hàng cần chứ không bán thứ chúng ta có. Phải đoán được tâm lý khách hàng bạn mới có thể đánh trúng điểm yêu cầu của họ để bán được hàng.

 

2/ Cho và nhận

Khi bạn muốn lấy hầu bao của khách hàng thì bạn phải cho họ thấy được lợi ích họ nhận được. Bí quyết là hướng cuộc hội thoại về kết quả đạt được, về lợi ích to lớn sản phẩm mang lại cho khách hàng. Kết hợp nó với nguyên tắc cam kết khách hàng sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

 

thuyết phục khách hàng

 

Lưu ý cam kết không có nghĩa bạn sẽ đưa ra mọi điều cung cấp và hứa sẽ thực hiện dù cho bạn hay sản phẩm của bạn không hề có khả năng đem lại cho khách hàng. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đế uy tín và thương hiệu, sẽ chẳng có lợi gì khi bạn không thể tiếp tục bán ahfng cho họ hay không thể bán hàng cho những người quen biết họ.

Tóm lại, để thuyết phục khách hàng thành công, hãy cho họ thấy lợi ích to lớn họ sẽ nhận được và không có nơi thứ hai có dịch vụ và giá tốt hơn.

 

3/ Tin dùng và khan hiếm

Để đối mặt với nhiều sự lựa chọn hàng hóa trong cuộc sống, khách hàng của chúng ta đã thiết lập chế độ tự gạt bỏ những loại hàng hóa không có kiểm chứng hoặc hàng hóa không có gì nổi trội đặc biệt.

Bí quyết là hãy cho khách hàng thấy sự kiểm chứng sản phẩm của các chuyên gia, hay sự tin dùng của nhiều người uy tín. Hãy tạo lòng tin cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang bán.

 

thuyết phục khách hàng

 

Đi đôi với sự tin dùng để thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn hãy hướng họ về việc rất hiếm khi xảy ra ví dụ như một khuyến mãi rất lâu mới có một lần hoặc khéo léo gửi tặng một vài món quà cho họ nếu họ mua sản phẩm đó.

Nhớ nhé! Hãy tạo lòng tin và sự thích thú cho khách hàng bằng những kiểm chứng có thực và những thông tin mới mẻ, đạc sắc liên quan đến sản phẩm.

 

4/ Dùng từ ngữ thuyết phục

Để thuyết phục khách hàng bạn không thể nói năng đứt quãng, không trôi chảy hay đứt khúc được. Vì vậy hãy bổ sung cho mình vốn từ nối phong phú lên nhé!

Đồng thời để lấy thêm được nhiều thông tin cũng như chiếm thêm được hảo cảm của khách hàng bạn phải biết khuyến khích họ. Đồng thời kết hợp với những động tác gật đầu đồng tình đúng chỗ và duy trì ánh mắt của bạn hướng vào khách hàng để lôi kéo sự chú ý của bạn.

Tất cả những hành động trên sẽ giúp bạ tăng điểm ấn tượng và lấy được sự yêu mến từ khách hàng. Mà khi chứng ta đã được yêu mến thì mọi giao tiếp thuyết phục khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Trên đây là một số kỹ năng cơ bản trong thuyết phục khách hàng nhằm giúp chốt đơn hàng hiệu quả. Để có thêm nhiều kiến thức cũng như học hỏi thêm về kỹ năng bán hàng hiệu quả tăng doanh thu, lợi nhuận bạn có thể tham quan lớp học “Đào tạo bán hàng” TẠI ĐÂY.

 

Bài viết liên quan:

kỹ năng giao tiếp để bán hàng hiệu quả Kỹ năng giao tiếp để bán hàng hiệu quả  
kỹ năng giao tiếp trong bán hàng

Những kỹ năng giao tiếp trong bán hàng 

thời đại 4.0 để kinh doanh hiệu quả

 

Dịch vụ liên quan:

Khóa đào tại kỹ năng bán hàng Khóa học kỹ năng giao tiếp trong bán hàng

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LAMKIM – Dịch vụ Đào tạo chuyên nghiệp

Fanpage: https://www.facebook.com/lamkim.vn/

Hotline : 0982 712 481

Website: http://lamkim.com/

Email:  thuong.lnh@lamkim.com