NGƯỜI THÀNH CÔNG TỔ CHỨC CUỘC SỐNG CỦA HỌ NHƯ THẾ NÀO?

 

 

Tổ chức cuộc sống có thể giúp bạn quản lý tốt công việc của mình và nâng cao năng suất công việc trong cuộc sống cá nhân và chuyên môn của bạn. Những người tổ chức cuộc sống của mình một cách khoa học không phải tự nhiên đã có được điều đó. Họ cũng đã phải rèn luyện các thói quen lành mạnh, giúp họ sống khoa học, ngăn nắp hơn trong mọi khía cạnh cuộc sống.

 

thanh-cong

 

Hôm nay Lam Kim sẽ chia sẻ với bạn 8 mẹo tổ chức cuộc sống của các doanh nhân nổi tiếng.

 

 

1.Xây dựng lịch trình và thời gian

 

Brian Tracy: Giám đốc điều hành của Brian Tracy International đã chia sẻ: Hãy lên kế hoạch cho mỗi ngày của bạn

 

Những người có tổ chức không lãng phí thời gian của mình trong cuộc sống. Họ xây dựng lịch trình hay thời gian biểu mỗi ngày, mỗi tuần và thiết lập thời hạn hoàn thành cũng như xây dựng mục tiêu.

 

Khi cuộc sống của bạn lộn xộn, không khoa học, bạn sẽ không đủ thời gian để hoàn thành và đạt được mục tiêu đã đề ra.

 

Những người có cuộc sống khoa học, ngăn nắp, biết cách tổ chức sẽ viết ra những gì họ mong muốn thực hiện được mỗi ngày, mỗi tuần, thậm chí là mục tiêu lớn hơn trong năm và cả cuộc đời họ.

 

len-ke-hoach

 

Thời điểm tốt tốt nhất để bạn lên kế hoạch cho cả ngày hôm sau chính là trước khi tan giờ làm trở về nhà. Nhiều người thường lên kế hoạch cho ngày hôm sau vào đêm hôm trước, nhưng đó là lúc bạn đã mệt mỏi sau một ngày dài và cảm giác buồn ngủ khiến bạn khó mà đủ tỉnh táo để thiết lập những kế hoạch và mục tiêu của mình. Vào buổi sáng khi thức dậy, bạn sẽ có những ý tưởng để hiện thực hóa kế hoạch đã đề ra cho ngày hôm nay.

 

 

2.Ưu tiên hóa

 

Đây là bí quyết tổ chức cuộc sống của Tony Schwartz, Giám đốc điều hành Dự án Năng lượng

 

Điều bạn cần làm là viết ra những thứ quan trọng, buộc mình phải lựa chọn công việc cần ưu tiên. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ hoàn thành ít nhất một nhiệm vụ quan trọng trong một khoảng thời gian trong ngày, khi mà bạn có nhiều năng lượng và sự tập trung cao độ nhất.

 

 

3.Nói không với “hầu hết mọi thứ”

 

Điều Warren Buffett – Tỷ phú đầu tư chia sẻ là hãy biết cách từ chối.

 

Không học cách từ chối với mọi thứ hay tự gắn mình với những trách nhiệm không cần thiết có thể phá hủy chính bạn đồng thời tồn động những vấn đề đang nảy nở mà bạn không hề hay biết.

 

biet-tu-choi

 

Có một câu nói rất hay: "Có 1 sự khác biệt giữa người thành công và người rất thành công, đó là những người rất thành công nói 'không' với hầu hết mọi thứ."

 

 

4.Tập trung

 

Jason Goldberg, Giám đốc điều hành của Fab.com đã nói: Mỗi lúc chỉ tập trung làm một việc.

 

Sự tập trung là thành phần quan trọng cấu thành trí tuệ của chúng ta, giúp ta ghi nhớ, quan sát, tư duy, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

 

tap-trung

 

 

5.Giải quyết công việc cá nhân trong một ngày

 

Dustin Moskovitz, đồng sáng lập Facebook đã nói hãy chọn một ngày để tập trung vào công việc cá nhân của bạn.

 

Bạn có biết công ty Asana của Moskovitz có "Ngày thứ Tư không họp hành" nhằm khuyến khích tinh thần của nhân viên và năng suất của công ty ".

 

 

6.Dành thời gian để suy nghĩ

 

suy-nghi-ve-moi-thu

 

Brian Halligan, Giám đốc điều hành của HubSpot chia sẻ "Tôi cố gắng suy nghĩ thật nhiều và cố gắng tăng thêm thời gian để suy nghĩ về mọi thứ, qua điện thoại hoặc trong một cuộc họp . Tôi thấy mọi người làm việc rất nhiều, và tôi nói, thời gian suy nghĩ của bạn cản trở gì đến làm việc?"

 

Suy nghĩ để là việc có hệ thống hơn, ít sai lầm và tiết kiệm thời gian với hiệu quả cao nhất. Nó không đồng nghĩa với việc bạn suy nghĩ rất nhiều nhưng quên đi hành động.

 

 

7.Steve Jobs: Những cuộc họp hiệu quả

 

họp

 

Theo một nghiên cứu thực tế cho thấy có đến hơn 67% các cuộc họp diễn ra không hiệu quả như mong muốn. Như vậy thạt lãng phí thời gian và chi phí.

 

Tại Apple, các nhân viên không có lý do gì để có bất kỳ sự nhầm lẫn nào sau cuộc họp. Một cuộc họp sẽ bao gồm một "danh sách hành động", và bên cạnh mỗi mục hành động là một "DRI" - một cá nhân trực tiếp chịu trách nhiệm phải đảm bảo công việc được hoàn thành.

 

 

8.Làm công việc thực sự vào buổi sáng

 

Nathan Blecharczyk, đồng sáng lập của Airbnb chia sẻ: "Tôi cố gắng lấp đầy lịch của tôi theo chiều ngược lại, từ cuối ngày đến sáng sớm. Tôi cố gắng dành buổi sáng để làm 'công việc thực sự'. Tôi thấy mình có thể tập trung hơn vào buổi sáng, trong khi đó, thật khó khăn để tập trung khi bị gián đoạn bởi các cuộc họp, vì vậy tôi cố gắng lùi các cuộc họp vào cuối ngày ".

 

 

Bài viết liên quan:

Mách bạn những kỹ năng mềm cực hay quyết định 80% sự thành công

Nhân cách & năng lực, nhà lãnh đạo giỏi xem trọng gì?