Những tư duy nào "khởi nguồn" sự thành công của tỷ phú

 

 

 

Khởi nghiệp là như nhau, ai cũng giống ai. Nhưng vì sao rất nhiều người họ thành công?

 

 

Trong nội dung bài viết hôm nay, Lamkim chia sẻ đến các bạn 10 tư duy giúp các nhà tỷ phú thành công hoàn thiện trên con đường sự nghiệp.

 

 

1. Niềm tin lớn - Nghĩ lớn - Làm lớn

 

Tư duy thành công "không thể thiếu" nếu muốn thành công chính là: Niềm tin lớn - Nghĩ lớn - Làm lớn.

Trong cuộc sống, tiền một vật thể không thể thiếu trên hành tinh của chúng ta. Tiền bạc là một công cụ và chúng lưu thông từ người này sang nười khác tạo thành một dòng chảy. Do đó, kiếm tiền không phải là một vấn đề lớn, vấn đề là làm thế nào để việc kiếm tiền trở nên dễ dàng và hiệu quả nhất.

 

 

2. Kiếm tiền cả khi "chìm" trong giấc ngủ

 

 

Những thay đổi của thị trường có thể giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền ngay cả khi các bạn không làm gì. Cho nên, nếu bạn muốn kiếm tiền kể cả khi " say giấc" thì hãy luôn tìm cách tạo tư duy mới suy nghĩ và tìm kiếm những cơ hội khi bạn còn thức vì tiền chả bao giờ từ trên trời rơi xuống.

 

 

3. Quan tâm đến người cùng chung chí hướng

 

Tư duy thành công của nhà tỷ phú chính là họ luôn quan tấm đến người cùng chí hướng, cùng mục tiêu. Mọi người thường nghĩ những người giàu sẽ chơi chung với người cùng cấp độ. Tuy nhiên, họ đa phần chỉ quan tâm đến những người có cùng chí hướng, cùng nhau theo đuổi để ước mơ trở thành hiện thực và tạo ra giá trị cho xã hội

 

 

4. Bỏ trứng vào nhiều rổ

 

 

Đừng đầu tư vào một lĩnh vực mà hãy chia nhỏ nguồn tiền, tìm cơ hội trong các lĩnh vực khác nhau để đầu tư như: chứng khoán, bất động sản,...Cách này sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ rủi ro và nếu suôn sẻ khi đó bạn có thể thu về lợi nhuận khổng lố.

 

 

5. Luôn tìm kiếm cơ hội mới

 

Những doanh nhân thành công luôn tạo ra tư duy thành công, luôn tìm kiếm cơ hội mới. Bạn không thể cứ bám víu vào một khoản đầu tư ban đầu mãi được. Hãy lấy phần lợi nhuận đó và tìm kiếm thêm cơ hội đầu tư mới để phát triển cơ ngơi của mình.

Đôi khi có những lúc đầu tư sai lầm nhưng hãy học cách vượt qua chúng, bạn không thể thành công nếu không "đổ mồ hôi, sôi nước mắt".

 

 

6. Bỏ qua những thiết bị không cần thiết

 

 

Việc ngồi trên ghế sofa xem thế giới phát triển ra sao qua màn hình TV thật lãng phí thời gian. Thay vì thế tạo sao không dành thời gian làm việc để một ngày nào đó chính chúng ta là người phát biểu trên TV.

 

 

7. Làm từ thiện

 

Nếu bạn có tấm lòng rộng lượng hãy cho đi nhiều hơn và bạn sẽ nhận được lại những điều tuyệt vời. Tham lam chính là con quỷ cản trở bạn trên con đường thành công, hãy vượt qua nó

 

 

8. Đầu tư vào bất động sản

 

Làm thế nào để bảo vệ đồng tiền mà không mất giá theo thời gian? Tiền bạc dư thừa thay vì cất giữ thật kỹ dưới tấm nệm. hãy đầu tư vào một lĩnh vực khác như: bất động sản, chứng khoán, ...Một trong những suy nghĩ lớn và khôn ngoan của nhà tỷ phú luôn lựa chọn  lĩnh vực đầu tư bền vững sinh lội nhất là bất động sản, hãy tận dụng nó.

 

 

9. Đọc sách

 

 

Như mọi người thường nói, "Học, học nữa, học mãi". Để trở nên giàu có và thành công bạn phải không ngừng học hỏi và đọc sách. Càng mở rộng kiến thức, bạn càng dễ dàng thành công.

 

 

10. Mở rộng tầm nhìn và khả năng lắng nghe

 

Bạn không cần phải thật tài năng, thông minh hoặc sinh ra trong một gia đình giàu có, bạn vẫn có thể thành công.

Hãy mở rộng tầm nhìn và giữ những hoài bão của chính mình. Cách thành công dễ dàng nhất là phát triển trên chính công việc yêu thích của mình.

 

 

Bài viết tham khảo

 

10 phương pháp xây dựng thương hiệu mới nhất   

10 nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc nhất thế giới 2015

13 Cách Phát Huy Khả Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả

Thái độ là yếu tố dẫn tới thành công chứ không phải sự thông minh