Phương pháp chốt đơn thành công khi khách hàng chần chừ không phải ai cũng biết

 

 

 

 

 

Theo nguyên tắc của bán hàng, để bán được sản phẩm thì bạn cần phải biết khách hàng muốn gì. Có một sai lầm nhiều người hay mắc phải là khi chưa biết khách hàng muốn gì đã vội trình bày về sản phẩm của mình. Việc này vừa mất thời gian lại giảm đi sự thành công đáng kể.

 

Một ví dụ thực tế cho thấy người bán hàng luôn luôn phải dò hỏi mong muốn của khách hàng trước khi đề nghị bán sản phẩm cho họ nhất là môi trường chợ truyền thống ở Việt Nam. Khi bạn đặt chân đến chợ, đi qua các sạp hàng, người bán hàng sẽ không ngừng gợi ý mở về sản phẩm nhằm xác định ý muốn của khách hàng để tỷ lệ bán được hàng cao hơn.

 

Tương tự vậy, khi khách hàng chần chừ, chính họ cũng chưa xác định được họ cần gì thì người bán hàng phải có phương pháp giúp họ xác định ý định của mình cũng như giúp chính bản thân người bán tăng cơ hội chốt đơn. Có 2 dạng câu hỏi chính trong bán hàng chuyên nghiệp để chốt đơn hiệu quả đó là:

 

1/ Câu hỏi gợi ý

Chắc hẳn không dưới một lần bạn bước vào cửa hàng thức ăn nhanh hay những quán cà phê và được hỏi câu hỏi: Anh/chị có muốn dùng thêm …. không ạ?

Những dạng câu hỏi gợi ý này được sử dụng rất phổ biến và tạo nên sự thành công cho các chuỗi của hàng như Mc Donald.

 

chốt đơn hiệu quả

 

Phản ứng của khách hàng trong những trường hợp này thường sẽ nhanh chọn 1 trong những thứ bạn gợi ý hoặc muốn tìm hiểu về một trong những gợi ý đó. Khi áp dụng cho sản phẩm là dịch vụ, bạn lại càng phải cụ thể hóa điều mà bạn muốn mang lại cho khách hàng qua những gợi ý, như vậy tỷ lệ chốt đơn sẽ cao hơn rất nhiều so với  những câu hỏi như: “Anh/chị có muốn sử dụng thêm sản phẩm nào nữa không ạ?”

Khi được đặt câu hỏi này phản ứng của khách hàng sẽ chọn điều an toàn là từ chối vì họ thấy một là không cần thiết, hai là họ không nghĩ ra được điều họ muốn tiếp theo là gì. Vậy nên hãy cụ thể hóa câu hỏi gợi ý để khơi gợi mong muốn của khách hàng nhé! Bạn sẽ không chỉ chốt được đơn hàng mà còn có thể tối ưu hóa lợi nhuận trên khách hàng nữa.

 

2/ Câu hỏi Vì sao

Khi muốn tìm hiểu nhiều thông tin về khách hàng hơn, từ đó giới thiệu chính xác sản phẩm mà họ hướng tới thì trong bán hàng chuyên nghiệp sẽ sử dụng câu hỏi “vì sao?”.

Mỗi suy nghĩ của khách hàng đều rất phức tạp, hãy giao tiếp khéo léo để biết được vì sao họ thích sản phẩm này hơn sản phẩm kia, vì sao họ lại chọn mua sản phẩm này….

Khi biết được nguyên nhân, chúng ta sẽ có giải pháp để tiếp cận và khai thác khách hàng. Khách hàng cũng cấp cho bạn nhiều thông tin hơn, dựa vào đó bạn có thể cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất.

 

chốt đơn hiệu quả

 

Chiến thuật khi khách hàng đã xác định được điều họ muốn nhưng đang chần chừ

1/ Thúc giục khéo léo bằng giá trị

Khi thấy khách hàng có sự “chao đảo” và đắn đo hãy nhấn mạnh vào một số chi tiết về lý do tại sao sự lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình ngay bây giờ là điều đúng đắn. Sau đó áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Tuy cách làm này đã xuất hiện từ rất lâu những không bao giờ là lỗi thời.

 

2/ Lời đề nghị

Khi nhận thấy khách hàng đã có khả năng mua sản phẩm thì không nên dài dòng nữa, hãy đề nghị với khách hàng bắt đầu ngay vào công việc trong thời gian sớm nhất hoặc chốt luôn đơn khi họ chưa kịp nhận ra suy nghĩ thay đổi của họ.

 

Trong bán hàng chuyên nghiệp, kỹ năng dẫn dắt khách hàng là điều quan trọng nhất. Đừng chạy theo suy nghĩ miên man của khách hàng mà hãy chốt câu chuyện lại bằng chính xác những gì khách hàng muốn và sản phẩm mình đang hướng đến phải bán cho khách hàng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề chốt đơn, không thể truyền đạt thuyết phục khách hàng, không biết cách sử lý từ chối để chốt đơn hiệu quả hãy tham gia ngay khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp để thành công.
 

Đăng ký khóa học tại đây

 

Ưu đãi món quà ý nghĩa cho 10 bạn đăng ký sớm nhất

  • Giá ưu đãi: Từ 850.000đồng còn 499.000 đồng
  • Giảm 30% khi đăng kí khóa học tiếp theo bất kì nào của Lam Kim
  • Chia sẻ hơn 1000 tài liệu về kinh doanh và khởi nghiệp

 

 

Bài viết liên quan:

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LAMKIM – Dịch vụ Đào tạo chuyên nghiệp

Fanpage: https://www.facebook.com/lamkim.vn/

Hotline : 0982 712 481

Website: http://lamkim.com/

Email:  thuong.lnh@lamkim.com