Tinh thần trách nhiệm

 

 

Tinh thần trách nhiệm thể hiện tính trung thực, tôn trọng, phẩm giá, lòng can đảm và sự tin tưởng của bạn.

Trách nhiệm cá nhân bắt đầu khi bạn nhận ra một vấn đề hoặc một nhu cầu của chính bản thân mình, của một người khác hay của xã hội. Một số trách nhiệm cá nhân có thể được đưa về chăm sóc cá nhân. Khác cần phải có sự hợp tác và thỏa thuận của nhiều người. Đôi khi nó là cần thiết để tìm hiểu xem người khác đồng ý rằng cần phải tồn tại. 

 

Liên quan đến vai trò xã hội của mỗi người có cách riêng của họ làm việc trong khi sống cuộc sống của riêng mình. Khái niệm này cũng tương tự như đối với các doanh nghiệp và tổ chức làm việc để cung cấp cơ hội cho những người khác. Họ có trách nhiệm trong việc cung cấp các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đó là công bằng trong khi phục vụ một mục đích. Trong cả hai trường hợp, hậu quả là phải chịu đựng khi không làm được điều gì là đúng. Trong nhiều trường hợp, khi bạn bỏ bê để chịu trách nhiệm, những người khác có thể bị ảnh hưởng theo cách bạn không thể đoán trước.

 

 

 

 

 

Trách nhiệm là một cái gì đó hầu hết mọi người được dạy từ khi còn nhỏ. Khi bạn già đi, bạn mất những gì bạn tìm hiểu và sử dụng nó để lợi thế của bạn để giúp bạn duy trì một lối sống lành mạnh. Điều này bao gồm việc chăm sóc cho mình từ trong ra ngoài trong khi quản lý cảm xúc và nhu cầu khác. Đôi khi một hậu quả bị một sự kiện trước đó có thể làm cho nó khó khăn hơn cho một cá nhân để nhận trách nhiệm cá nhân đối với một quy mô xã hội. 

 

Khi bạn làm điều gì đó sai một quả sẽ làm theo như thế này là một phần của bản chất con người. Nhưng, có những hành động đó có thể tránh được nhưng có những hành động có những hậu quả lớn rất khó khắc phục. Ví dụ, trẻ được dạy phải tránh xa ma túy và các chất bất hợp pháp vì chúng có thể gây hại cho cơ thể và thậm chí dẫn đến tử vong. Thật không may, thanh niên được dạy những hậu quả của việc sử dụng thuốc trước và nhiều người vẫn quay lại và tham gia sử dụng chúng. Hậu quả bị có thể tồi tệ hơn so với suy nghĩ ban đầu, hoặc một cá nhân có thể nghĩ rằng không có gì sẽ xảy ra với họ.

 

 

 

 

Vì sao tinh thần trách nhiệm quan trọng?

 

Với một đội ngũ nhân viên và quản lý có tinh thần trách nhiệm thì hệ thống công việc tự chạy trơn tru và hơn thế nữa, họ sẽ tự tìm kiếm ý tưởng để phát triển sản phẩm dịch vụ mới, cải tiến sản phẩm dịch vụ đang có, cải tiến quy trình làm việc, nâng cao năng suất, nâng cao doanh thu và lợi nhuận của công ty.

 

Từng vị trí công việc có trách nhiệm sẽ làm cho hiệu quả của hệ thống tăng lên rất cao. Giống như từng bộ phận của một cổ máy mà tốt thì máy đó sẽ chạy rất tốt. Bên cạnh công việc tốt, tinh thần trách nhiệm cao sẽ làm cho tinh thần đoàn kết và mối quan hệ của các 

 

Trách nhiệm là ai cũng phải có nhưng không phải ai cũng thể hiện đầy đủ nhất là tại nơi làm việc. Con người thông thường rất có trách nhiệm với cá nhân như một cái điện thoại, một cái áo, một chiếc xe… của mình nếu bị bẩn, hư thì có hành động ngay. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng nếu tài sản đó là của công ty, của xã hội, ví dụ như người ta sẵn sàng làm sạch nhà mình nhưng có thể đổ rác ra đường phố, người ta có thể nhặt một tàn thuốc rơi chứ không nhặt một cái kiềm của công ty đang rơi ra ngoài. Nếu một doanh nghiệp mà có nhiều người trách nhiệm thì đó là một tài sản rất lớn. Tuy nhiên, số lượng người không có trách nhiệm không phải là ít vì xuất phát suy nghĩ “cha chung không ai khóc”. Vì vậy trên thực tế, công việc đổ về người chủ, người quản lý cấp cao. Nhiều công ty quản lý rất vất vả còn nhân viên rất thảnh thơi.

 

Tinh thần trách nhiệm theo nhiều người là tự nhiên nhưng không phải, tinh thần trách nhiệm phần lớn từ giáo dục và các quy định. Các lớp đào tạo hiện nay rất hiếm đào tạo về tinh thần trách nhiệm vì người ta quan niệm trách nhiệm và tự nhiên, bẩm sinh. Thực tế cho thấy những người có trách nhiệm thì hầu hết làm tốt công việc, được tín nhiệm và tôn trọng. Vì vậy, việc đào tạo tinh thần trách nhiệm rất quan trọng và 100% công ty phải đào tạo cho 100% nhân viên đến quản lý cao nhất.

 

 

 

 

Chương trình đào tạo của chúng tôi

 

Đối tượng tham dự

 

 • Tất cả nhân viên
 • Quản lý cấp cơ sở đến cấp cao
 • Lãnh đạo cao cấp

 

 

Kết quả khóa học:

 

Sau khi tham dự khóa học này, học viên sẽ có khả năng:

 

 • Nhận biết trách nhiệm của từng vị trí công việc
 • Ý thức trách nhiệm tăng lên làm năng suất công việc tăng lên
 • Trách nhiệm sẽ làm giảm thất thoát, giảm chi phí

 

 

Nội dung khóa học

 

 • Trách nhiệm là gì?
 • Tại sao cần tinh thần trách nhiệm?
 • Những thành phần của trách nhiệm
 • Làm thế nào để trở thành người có trách nhiệm?
 • Những phần thưởng cho người có trách nhiệm

 

 

Vì sao chọn đào tạo tại Lamkim?

 

Phương pháp của khóa học

 

Chúng tôi tập trung vào phương pháp học tập hành động. Các học viên sẽ tạo ra bằng cách học tập và học hỏi bằng cách tạo ra một doanh nghiệp thực sự cho riêng mình. Phương pháp áp dụng ở đây sẽ hỗ trợ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm và phát triển các tình huống để xử lý trong thực tế.

 

 

 

Lợi ích cho khách hàng

 

Một số lợi ích sau khi tham gia khóa học:

 

• Tiếp thu ý kiến khi có sai sót

 

Nhà lãnh đạo, quản lý và nhân viên có trách nhiệm sẽ sẵn lòng và vui vẻ lắng nghe tốt để thay đổi và cải tiến hoạt động, sản phẩm và dịch vụ của mình. Khi nhân viên chịu trách nhiệm thì hiệu suất có thể cải thiện.

 

 

• Đáng tin cậy

 

Khi mọi người nhận thấy rằng bạn đã thực hiện trách nhiệm cá nhân, họ sẽ trải nghiệm một cảm giác tích cực về bạn. Trung thực, tôn trọng, phẩm giá, lòng can đảm và sự tin tưởng ... là phẩm chất tốt từ tinh thần trách nhiệm. Qua đó, những vấn đề, sự cố luôn được giải quyết tốt làm cho công ty, cá nhân đó nhận được sự tin cậy và tôn trọng của khách hàng.

 

 

• Sẵn sàng thay đổi

 

Những người chịu trách nhiệm cá nhân thường làm theo các tuyên bố "Tôi sở hữu sai lầm này" có "và đây là những gì tôi có thể làm thời gian khác nhau tiếp theo." Và, nếu bạn không biết những gì bạn có thể làm khác đi ban đầu, thực hiện nghiên cứu, yêu cầu những người có nhiều kinh nghiệm và đánh giá các lựa chọn khác để có được thông tin, xem quan điểm khác hoặc tạo ra những ý tưởng mới mà dẫn đến hiệu suất tốt hơn và để phát triển cá nhân của bạn.

 

 

•Quyền lực hơn

 

Hầu hết chúng ta sợ chịu trách nhiệm, thừa nhận thiếu sót hoặc yêu cầu giúp đỡ vì chúng ta sợ rằng nó sẽ mở chúng lên để chỉ trích. Trong khi sự thật là một số có thể tận dụng lợi thế của tính dễ tổn thương của bạn và "đá bạn khi bạn ngã," đây là ngoại lệ. Thay vào đó, chịu trách nhiệm cho những hành động của chúng ta có thể rất mạnh mẽ. Làm như vậy cho phép chúng tôi để lại phía sau những nỗ lực mà từ chối hoặc lệch mất và để tập trung năng lượng thay vì vào những hành vi mới mà sẽ tạo ra một kết quả thành công trong tương lai. Khi bạn phải chịu trách nhiệm, tất cả các quyền lực để cải thiện và thành công nói dối với bạn. Khi bạn đổ lỗi cho người khác, bạn không có quyền lực để thay đổi hoàn cảnh tương lai bởi vì bạn cho phép mình tin rằng "người khác" có thay đổi cho những điều để cải thiện.

 

 

• Làm gương

 

Mô hình tấm gương của nhà lãnh đạo có ảnh hưởng rất lớn. Khi một quản lý/lãnh đạo thừa nhận sai lầm, đồng đội của họ nhận ra rằng nó có thể chấp nhận. Khi nhà lãnh đạo/quản lý tự chịu trách nhiệm cho những hành động và kết quả của mình, họ sẽ làm cho nó có thể chấp nhận về mặt văn hóa để làm điều đó và thiết lập một mô hình mà những người khác có khả năng để làm theo. Mô hình làm tấm giương tốt là một trong những cách thức giáo dục tốt nhất.

 

 

Bài viết liên quan:

 

- Kỹ năng sinh tồn

- Kỹ năng vượt khó

- Kế hoạch cuộc đời