Top 10 xu hướng marketing năm 2018
 
 
 
Làm thế nào để tích hợp phương tiện truyền thông kĩ thuật số và công nghệ để tăng tính hiệu quả của digital marketing?
 
digital-marketing-1
 
Trong 20 năm qua, công nghệ và digital marketing đã trải qua nhiều sự thay đổi lớn và chúng tôi cảm thấy thật may mắn khi đã bắt kịp những sự thay đổi đó. Nhìn lại cả quá trình, chúng ta có thể thấy được sự phát triển mạnh mẽ từ việc tìm kiếm miễn phí đến phải trả phí, sau đó là sự bùng nổ của mạng xã hội và gần đây nhất là việc điện thoại thông minh đã bao phủ toàn cầu.
 
digital-marketing-2
 
 
Trong bài viết này, LAVIN sẽ mang đến cho các bạn 10 xu hướng marketing mới mà chúng tôi tin rằng chúng sẽ có ích cho hoạt động marketing ở tất cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ.
Xu hướng marketing nào sẽ là quan trọng và thiết yếu nhất cho doanh nghiệp của bạn trong năm 2018?
Lavin luôn đặt cau hỏi này trong suốt những năm qua, chúng tôi đã nhận thấy được ba chủ đề phổ biến nhất cũng như một số hoạt động dường như đã bị bỏ quên.
 
digital-marketing-3
 
Bằng một khảo sát nhỏ, chúng tôi đã có được 3 kết quả kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất, góp phần tối ưu hóa cho hoạt động digital marketing của các doanh nghiệp.
 
Ở vị trí đầu tiên là “content marketing”. Đây là kỹ thuật có sức mạnh to lớn cho tất cả cả các truyền thông kĩ thuật số (digital communications) từ tìm kiếm cho đến mạng xã hội rồi tiếp thị qua thư điện tử để tạo trải nghiệm trình duyệt web mang tính chuyển đổi cao. 
 
Thứ 2 là Big Dât. Thật đáng ngạc nhiên phải không nào ? Big Data là một thuật ngữ mơ hồ, nhưng khi chúng ta mở rộng hơn để định nghĩa có thể bao hàm được thông tin chuyên sâu và phân tích tiên đoán, điều này cho thấy giá trị của những kỹ thuật marketing cụ thể. Các nhà marketing đã ý thức được tiềm năng của việc sử dụng dữ liệu như một cái nhìn sâu sắc khả thi, còn bạn thì sao?
 
Vị trí thứ ba chính là Artificial Intelligence và Machine Learning. Thật thú vị khi thấy được sự quan tâm lên các kỹ thuật này. Trong xu hướng thứ 8, chúng tôi đã chỉ ra những kỹ thuật AI khác nhau được vạch ra.
 
 
Dưới đây là danh sách đầy đủ những kỹ thuật digital marketing:
Big Data (bao gồm thông tin chi tiết về thị trường và khách hàng và những phân tích tiên đoán).
Cộng đồng tiếp thị nội dung.
Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO)/ cải thiện trải nghiệm website.
Hiển thị (Biểu ngữ, mạng quảng cáo các mạng xã hội bao gồm cả định vị lại và lập trình).
Internet of Things (IoT) ứng dụng tiếp thị.
Tiếp thị tự động hóa (bao gồm CRM, tiếp thị email hành vi và cá nhân hóa trang web).
Tiếp thị di động (Quảng cáo di động, phát triển trang web và ứng dụng).
Tiếp thị tìm kiếm có trả tiền như Google Adwords Pay Per Click.
PR trực tuyến (bao gồm cả tiếp cận có ảnh hưởng).
Hợp tác bao gồm cả liên kết và hợp tác tiếp thị.
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm  (SEO hoặc tìm kiếm miễn phí).
Tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm Social CRM và Social Customer Care Wearables (ví dụ Apple Watch, máy theo dõi hoạt động).
 
 
10 xu hướng marketing trong năm 2018
 
 
 
digital-marketing-4
 
Xu hướng 1 - Tích hợp các hoạt động tiếp thị vào chu trình khách hàng (customer lifecycle)
 
Với cách thức phức tạp của marketing và digital marketing ngày một tăng lên, những kỹ thuật như lập kế hoạch hành trình khách hàng cho những cá nhân khác nhau cũng đang gia tăng tầm quan trọng để giúp xác định những trải nghiệm và truyền thông cho những tiếp xúc khác nhau trong hành trình của khách hàng.
 
Để hỗ trợ điều này, cách chúng ta thực hiện cải thiện sự hiệu quả cho digital marketing là suy nghĩ từ quan điểm của khách hàng về cơ hội truyền thông thông qua hành trình khách hàng đối với những loại hình khác nhau.
Chúng tôi xác định tiếp thị hành trình (lifecycle marketing) như sau:
 
Tạo một chiến lược truyền thông nhằm ưu tiên và tích hợp đầy đủ những kênh truyền thông marketing và trải nghiệm người dùng để hỗ trợ khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành bằng cách sử dụng những kỹ thuật như gửi tin nhắn cá nhân và định vị lại mục tiêu.
 
Sau đó, bạn có thể sử dung "gap analysis" để gia tăng sự liên quan và phản ứng truyền thông.
 
Xu hướng 2 - Tích hợp cá nhân hóa vào hành trình/trải nghiệm khách hàng
 
Để tăng tính liên quan và phản hồi của các cuộc hội thoại, việc cá nhân hóa trang web đã được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thương mại điện tử giao dịch như mua bán lẻ, du lịch hay dịch vụ tài chính trong một thời gian dài.
 
Gần đây, các tùy chọn có chi phí thấp đã xuất hiện với nhiều loại hình giải pháp khác nhau. Có rất nhiều hình thức cá nhân hóa trang web khác nhau từ những gì được tích hợp vào nội dung hoặc các hệ thống quản lý thương mại; tích hợp vào những giải pháp phân tích hoặc phần mềm standalone Software as a Service (SaaS) mà đôc lập tích hợp với CMS và analytics của bạn. Một phương pháp tuyệt vời và mang tính hữu ích cao nên được xem xét cho việc sử dụng cá nhân của bạn ở cấp cao nhất là kinh nghiệm cá nhân như kim tự tháp sau:
 
digital-marketing-5
 
Ba cấp độ trong kim tự tháp cá nhân hóa bên trên là:
 
 
1. Tối ưu hóa: Thử nghiệm có cấu trúc. Thử nghiệm AKA hoặc thử nghiệm đa biến. Google Optimized là một ví dụ về môt trong những dịch vụ này được khởi chạy vào năm 2017.
 
2. Phân khúc: Nhắm mục tiêu vào các nhóm khách truy cập trang web, mỗi nhóm có nội dung chuyên biệt để tăng tính liên quan và chuyển đổi.
 
3. Cá nhân hóa 1-1: Sử dụng công nghệ Artificial Intelligence (AI) để chuyển tải trải nghiệm cái nhân cho mỗi người dùng. 1-1 sử dụng một số nguyên tắc như tối ưu hóa và phân khúc, nhưng bằng cách đưa ra một giải pháp cho hai hạn chế lớn nhất - kết quả chậm và không có khả năng mở rộng - nó đại diện cho một sự tiếp cận khác nhau.
Vì vậy, xu hướng chính trong việc cá nhân hóa là tăng cường sử dụng artificial intelligence hơn là những quy tắc thủ công. Thêm vào đó, chúng ta cũng có thể mong đợi các dịch vụ cá nhân hóa trang web sẽ được áp dụng trên nhiều lĩnh vực hơn.
 
Xu hướng 3 - Lồng ghép Machine Learning vào tự động hóa tiếp thị
 
Cá nhân hóa cũng có thể được áp dụng trong vòng đời các chương trình thư điện tử. Tuy nhiên, theo nghiên cứu về tiếp thị trên email cho thấy rằng mặc dù sử dụng rộng rãi các hệ thống tự động hóa email và marketing, nhiều công ty không thể tạo ra một hệ thống liên lạc mang tính tuần hoàn đầy đủ như thể hiện trong vòng đời của nó.
 
Chúng tôi đánh giá phân khúc và nhắm mục tiêu của email dựa trên số tiêu chí được sử dụng từ không có gì cả đến nội dung động.
 
Các kết quả từ báo cáo tiếp thị trạng thái của email marketing của chúng tôi gây sốc: Một nửa (50%) không sử dụng bất kì mục tiêu nào, ít hơn một phần ba (29%) sử dụng phân khúc cơ bản để nhắm mục tiêu và dưới 15% sử dụng phân khúc và các quy tắc cá nhân hóa để tiếp cận các đối tượng cụ thể trong cơ sở dữ liệu của họ. Điều này có nghĩa là họ có thể bỏ lỡ cơ hội cho các email tự động với nội dung động để chào đón và nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng và khách hàng thường.
 
Mặc dù tư động hóa tiếp thị qua email là một kỹ thuật khác, nơi artificial intelligence và machine learning đang được áp dụng thường xuyên. Sử dụng machine learning cho ta những cơ hội để tự dộng hóa việc nhắm mục tiêu như trong cá nhân hóa trang web. Tuy nhiên, việc cá nhân hóa có thể gây khó khăn hơn vì email, theo bản chất của nó, có sáng tạo phức tạp hơn. Dữ liệu này gợi ý cho chúng tôi rằng nhiều doanh nghiệp chưa sẵn sàng cho AI và learning machine vào trong tiếp thị qua email và ho cần phát triển khai thác các tính năng tự động hóa cơ bản trước tiên.
 
Xu hướng 4 - Tích hợp ứng dụng truyền thông xã hội vào truyền thông
 
Việc sử dụng ứng dụng tin nhắn ngày một tăng là một xu hướng chúng ta đã đề cập ở những xu hướng ở trên. Dựa theo nghiên cứu thị trường mới nhất Ofcom Communications News, hơn một nửa người dùng sử dụng Facebook Messenger (61%) và một nửa sử dụng WhatsApp (50%). Cả hai đều thuộc sở hữu của Facebook. Ứng dụng dành riêng cho di động Snapchat thì chiếm 28%, với 10,1 triệu khách truy cập.
 
Một ví dụ điển hình về ứng dụng tin nhắn xã hội này trên Smart Insights là việc Pizza Hut sử dụng Messenger cho việc đặt bàn và IKEA cho việc nghiên cứu khách hàng.
 
Xu hướng 5 - Hợp nhất video vào hành trình của khách hàng (customer journey)
 
Video cũng đã gia tăng tính phổ biến thúc đẩy bởi xã hội. Sự thịnh hành này cho thấy mức độ phổ biến của Youtube. Chúng ta thường nói rằng Youtube là một công cụ tìm kiếm mạnh thứ hai, nhưng dữ liệu này cho thấy nó thì còn mạnh hơn cả công cụ tìm kiếm Google dựa trên lượng khách sử dụng trong một tháng (nghiên cứu này cũng từ bảng comScore thông qua Ofcom).
 
digital-marketing-6
 
Hình ảnh này nhắc nhở chúng ta về những cơ hội để sử dụng tiếp thị video qua vòng đời của khách hàng từ những quảng cáo đầu video trong Youtube (chỉ có duy nhất một sự lựa chọn, Google thì có 10 sự lựa chọn cho quảng cáo video), quảng cáo mang tính giải thích trên trang web và nhắm lại mục tiêu qua video.
 
Xu hướng 6 - Tích hợp tiếp thị nội dung vào hành trình khách hàng bằng cách sử dụng chiến lược tương tác khách hàng
 
Video chỉ là một loại nội dung, mặc dù nó rất quan trọng. Trong những cuộc thăm dò trước về kỹ thuật những cái mà sẽ cho sự gia tăng lớn nhất trong tương lai, content marketing đã trở nên phổ biến, nằm vị trí thứ 1 hoặc 2 trong danh sách đứng đầu.
 
Gần đây là các doanh nghiệp đang bắt đầu nghiên túc hơn về việc xem xét nội dung như là một chiến lược thực sự, điều này có nghĩa là phát triển chiến lược tương tác khách hàng bằng cách sử dụng các phương tiện khác nhau như trong sơ đồ ở trên, và ở mức độ thực tế, phát triển nội dung cho nhiều khán giả khác nhau bằng cách sử dụng những kỹ thuật như Personas (cá nhân) và Content mapping (lập kế hoạch nội dung). 
 
Xu hướng 7 - Tích hợp tiếp thị tìm kiếm vào các hoạt động tiếp thị nội dung của bạn
 
Nếu chúng ta nhìn vào các kênh bán hàng trực tuyến hàng đầu, tiếp thị tìm kiếm chiếm ưu thế khá mạnh. Các phương tiện truyền thông xã hội đã đi xa hơn ở hầu hết các lĩnh vực. Chúng ta biết rằng trong nhiều lĩnh vực, phương tiện truyền thông xã hội có thể là một công cụ tuyệt vời để thu hút người dùng với một nhãn hiệu và cải thiện mức độ thu hút cũng như nhận thức, nhưng nó thường không dẫn đến doanh số bán hàng thực sự.
 
Vì vậy, không nên tách biệt các phương tiện truyền thông xã hội ra thành từng, tích hợp chúng với những kênh khác như trang web, tìm kiếm và tiếp thị qua email vẫn có sự liên quan.
 
Tuy nhiên, trong tiếp thị tìm kiếm, ngày nay có sự đổi mới tương đối ít hơn so với trước đây. Xem xét tìm kiếm miễn phí cho thấy rằng thuật toán Moz không có mục nhập nào kể từ khi cập nhật Fred vào tháng ba, trong khi trong những năm trước đó,  nó có hẵn 5+ với các cập nhật mới cho Panda và Penguin. Điều này một phần là do Google chia sẻ ít hơn, với Matt Cutts thì không còn tích cực truyền bá nữa, mặc dù các bản cập nhật đã có sẵn từ John Mueller trong nhóm tìm kiếm của họ.
 
Trong tìm kiếm miễn phí, một xu hướng mà chúng tôi nghĩ các nhà tiếp thị nên lưu ý chính là sự thay đổi của SERPs như được hiển thị bởi các tính năng Mozcast SERPs cập nhật cho thấy các loại liên kết trong một nhóm 10k từ khóa họ theo dõi.
 
Nó cho thấy tầm quan trọng của các ký thuật như Knowledge Panels (quan trọng đối với những thương hiệu và doanh nghiệp địa phương); Các câu hỏi liên quan; các đoạn trích nổi bật/ câu trả lời nhanh và đánh giá.
 
Trong AdWords, tham khảo danh sách các tính năng mới của Google cho thấy nhiều sự đổi mới hơn. Phần lớn là xoay quanh báo cáo so với các tính năng quảng cáo mới cho điện thoại di động trong những năm trước, nhưng có một số tùy chọn mới như với đặt giá thầu Enhanced CPC (ECPC) và chiến dịch Smart Display. Đây là một ví dụ về Google triển khai các loại machine learning khác nhau bao gồm đặt giá tự động bằng cách sử dụng CPA mục tiêu làm cơ sở; Nhắm mục tiêu tự động nghĩa là các quảng cáo của bạn cho thấy được nơi chúng sẽ giúp bạn có được doanh nghiệp và quảng cáo tự động nhất từ khối ngành xây dựng mà bạn cung cấp, như tiêu đề mổ tả, logo và hình ảnh.
 
Xu hướng 8 - Tích hợp công nghệ tiếp thị
 
Nếu bạn theo dõi những ứng dụng về công nghệ tiếp thị, bạn đã hầu như thấy được cảnh quan của Martech của Scott Brinker đã tăng lên đến hơn 5.000 nhà cung cấp trong năm nay.
 
Có hơn 30 loại thông tin chuyên sâu và công cụ tự động hóa cho thấy thách thức của việc tích hợp công nghệ tiêp thị. Xu hướng ở đây là không có công cụ cụ thể nào đưa ra những phương pháp sáng tạo để phân tích hoặc tự động hóa.
 
Như chúng ta đã đề cập trong bài viết này, machine learning và AI là một trong những xu hướng lớn nhất ở đây.
 
Xu hướng 9 - Hợp nhất các nguồn dữ liệu khác nhau
 
Đây là một thách thức lớn khi sử dụng các phương tiện quảng cáo trả phí khác nhau như : Facebook, Twitter, LinkedIn và Google AdWords.
 
Vậy công cụ để tích hợp thông tin chi tiết từ những phương tiện quảng cáo trên là gì?
 
Rivery.io là một lựa chọn mới đã được đưa ra gần đây. Xu hướng ở đây là các công cụ thông tin truyền thông tích hợp mới ngoài Google hay Adobe, có thể giúp bạn so sánh hiệu suất giữa các phương tiện khác nhau.
 
Các dịch vụ này khá là đắt tiền, đặc biệt vì chúng là công cụ phân tích bổ sung. Chúng không phải là martech trực tiếp làm tăng khách hàng tiềm năng hoặc doanh số cho doanh nghiệp. Ví dụ, gần đây chúng tôi đã đề nghị dịch vụ này (Funnel.io) tốn ít nhất 200 đô một tháng, ngay cả khi nó chỉ được sử dụng để tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn vào Google Sheets.
 
Xu hướng 10 - Tích hợp nguồn thông tin digital marketing
 
Công cụ tiếp thị kỹ thuật số bao gồm nhiều nguồn miễn phí và tính phí cho nguồn thông tin về tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Ở đây, chúng tôi đang nói về những dịch vụ giúp bạn luôn có thể cập nhật. 
 
Trong một bài viết gần đây về cách giữ cho nhóm tiếp thị được cập nhật liên tục, Mark Kelly giải thích rằng sử dụng Feedly như một cách tổng hợp các nguồn thông tin tiếp thị chính thông qua RSS. Thêm vào đó, chúng tôi khuyên các bạn nên nhìn vào Zest là một phần mở rộng của Google Chrome, mới ra mắt vào 2017. Nội dung được lưu trữ thì của nó được thiết kế đặc biệt cho những nhà tiếp thị. Giống như Feedly, bạn có thể sử dụng nó để xem lại những nội dung hữu ích nhất được đề nghị bởi số đông.
 
 
Kết luận:
 
Như các bạn đã thấy, chúng tôi đã liệt kê 10 xu hướng tóm lược cách mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm để quản lý cơ hội từ phương tiện truyền thông kỹ thuật số, công nghệ và dữ liệu bằng cách tích hợp nó vào chiến lược tiếp thị của họ.
Hãy cùng Lavin tham khảo thêm nhiều bài viết khác để nắm bắt thêm những xu thế mới và kiến thức hữu ích.
 
 
Bài viết liên quan
 
9 bước làm digital marketing hiệu quả