Kỹ năng mềm

 

 

 

 

Hầu hết các nhà quản lý và nhà tuyển dụng đều than phiền nhân viên trẻ thiếu và rất yếu về kỹ năng mềm, đa số không đáp ứng được yêu cầu công việc dù họ có bằng cấp rất tốt… Họ cho rằng 80% sự thành công của một cá nhân là nhờ vào kỹ năng mềm chứ không phải “kỹ năng cứng” (kiến thức chuyên môn). Song thực tế, việc đào tạo kỹ năng mềm trong nhà trường hiện nay vẫn còn bỏ ngỏ, trong khi đó nhiều sinh viên cũng chưa ý thức được tầm quan trọng và sự cần thiết của kỹ năng mềm.

Trước nhu cầu phát triển, hội nhập của Việt Nam với thế giới kinh tế tri thức, với kỷ nguyên internet đã khiến cho giới hạn địa lý, giới hạn dân tộc ngày càng thu hẹp. Trong thời đại làng toàn cầu, công dân toàn cầu, những kỹ năng mềm (kỹ năng sống) như giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, chấp nhận sự khác biệt, ứng xử đa văn hóa,… càng trở thành hành trang không thể thiếu với bất cứ một người nào, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên- Nguồn tài nguyên quan trọng nhất để phát triển đất nước. 

 

 

 

Mục đích xây dựng khóa học

 

Nhằm mục đích hỗ trợ các cá nhân mong muốn được hoàn thiện những kỹ năng mềm cần thiết để làm việc hiệu quả, thắng tiến trong sự nghiệp, thành công nhanh hơn.  LAMKIM xây dựng gói chương trình đào tạo “8 kỹ năng mềm phát triển và hoàn thiện cá nhân” Khóa học tích hợp nhiều kỹ năng cần thiết và vô cùng quan trọng trong môi trường làm việc, sống và học tập hiện nay. Khóa học được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong trải nghiệm thực tế.

 

Có một quan điểm lạc quan trong công việc. Tăng cơ hội thành công khi xin việc và phỏng vấn việc làm. Thành công trong công việc nhờ vào phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và đáp ứng tốt được yêu cầu của nhà quản lý. Tự hoàn thiện bản thân. Nhằm mục đích hỗ trợ các cá nhân mong muốn được hoàn thiện những kỹ năng mềm cần thiết để làm việc hiệu quả, thắng tiến trong sự nghiệpvà thành công nhanh hơn. Chúng tôi xây dựng lên những Khóa học kỹ năng mềm bao gồm nhiều kỹ năng cần thiết và vô cùng quan trọng trong môi trường làm việc, sống và học tập hiện nay.

 

 

 

 

Đối tượng tham gia:

 • Sinh viên (chuẩn bị cho tương lai) 
 • Nhân viên các công sở muốn hoàn thiện bản thân trong công việc

 

 

 

 

Nội dung khóa học

 

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

 

Nhằm truyền tải, chia sẻ những kỹ năng và kinh nghiệm giao tiếp ứng xử hiệu quả trong các mối quan hệ công việc và mối quan hệ xã hội, Khóa học sẽ chuyên sâu về nội dung đào tạo kỹ năng thực tế song song với bài thực hành những tình huống ứng xử, giao tiếp thực tế giúp các cá nhân hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.  

 

 

Kỹ năng viết CV và tham dự phỏng vấn hiệu quả

 

 • Học kỹ năng và “mẹo” để viết CV và thư xin việc chuyên nghiệp.
 • Học bước chuẩn bị phỏng vấn, cách tham dự phỏng vấn tự tin và hiệu quả và những gì nên làm sau phỏng vấn.
 • Thực hành các kỹ năng cùng các chuyên gia.    

 

 

Kỹ năng tư vấn bán hàng chuyên nghiệp

 

 • Hiểu rõ về tư vấn bán hàng chuyên nghiệp.
 • Học và thực hành các kỹ năng cơ bản của phong cách tư vấn bán hàng chuyên nghiệp.
 • Học và áp dụng chu trình bán hàng và lên kế hoạch bán hàng hiệu quả.    

 

 

Kỹ năng đàm phán, thương lượng

 

Khóa học sẽ góp phần nâng cao năng lực thương lượng và đàm phán của bạn trong cuộc sống lẫn kinh doanh. Sau khi tham dự chương trình, học viên có thể:

 

 1. Nhận thức tầm quan trọng của thương lượng và đàm phán, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh.
 2. Hiểu được các hình thức thương lượng và vận dụng sáng tạo các kỹ năng, nghệ thuật, phương pháp, kỹ thuật thương lượng vào thực tế nhằm đạt kết quả cao.
 3. Vượt qua được những rào cản và khai thác tối ưu hiệu quả của những yếu tố ảnh hưởng trong thương lượng và đàm phán.
 4. Phát huy sức mạnh tập thể trong thương lượng và đàm phán.    

 

 

Kỹ năng trình bày, thuyết trình

 

 • Tầm quan trọng của thuyết trình lý thuyết truyền thông.
 • Quy trình và nghệ thuật soạn thảo bài thuyết trình thành công.
 • Các kỹ năng thuyết trình và nghệ thuật thuyết phục hiệu quả
 • Nhận được những chia sẻ và khuyến cáo, kinh nghiệm thuyết trình từ những diễn giả nổi tiếng.    

 

 

Kỹ năng giải quyết vấn đề

 

Khóa học nhằm mục đích cung cấp cho học viên những kiến thức, khái niệm và kỹ thuật cần thiết để giải quyết vấn đề trong công việc. Vào cuối khóa học, học viên có thể: thừa nhận, thích nghi và tiếp cận một cách hệ thống trong giải quyết vấn đề; sử dụng các kỹ thuật để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.  

 

 

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

 

 • Có khả năng lập kế hoạch, mục tiêu… và triển khai chuyên nghiệp.
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt, lãnh đạo và điều hành nhóm linh hoạt.
 • Trang bị kinh nghiệm thực tế về làm việc theo nhóm, duy trì và phát triển nhóm.
 • Hiểu rõ những khó khăn, trở ngại gặp phải trong quá trình hoạt động và cách khắc phục.
 • Các kĩ năng giao tiếp trong nhóm để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.