Kỹ năng mềm nâng cao

 

 

 

 

Hầu hết các nhà quản lý và nhà tuyển dụng đều than phiền nhân viên trẻ thiếu và rất yếu về kỹ năng mềm, đa số không đáp ứng được yêu cầu công việc dù họ có bằng cấp rất tốt… Họ cho rằng 80% sự thành công của một cá nhân là nhờ vào kỹ năng mềm chứ không phải “kỹ năng cứng” (kiến thức chuyên môn). Song thực tế, việc đào tạo kỹ năng mềm trong nhà trường hiện nay vẫn còn bỏ ngỏ, trong khi đó nhiều sinh viên cũng chưa ý thức được tầm quan trọng và sự cần thiết của kỹ năng mềm.

 

Trước nhu cầu phát triển, hội nhập của Việt Nam với thế giới kinh tế tri thức, với kỷ nguyên internet đã khiến cho giới hạn địa lý, giới hạn dân tộc ngày càng thu hẹp. Trong thời đại làng toàn cầu, công dân toàn cầu, những kỹ năng mềm (kỹ năng sống) như giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, chấp nhận sự khác biệt, ứng xử đa văn hóa,… càng trở thành hành trang không thể thiếu với bất cứ một người nào, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên.

 

 

 Vì sao bạn nên tham gia các khóa học kỹ năng mềm ngay hôm nay?  

 

Do ảnh hưởng một thời gian dài của nền giáo dục thụ động nên sinh viên và nhân sự làm việc tại các công sở ở Việt Nam hiện tại vẫn còn hạn chế về kỹ năng mềm. Bằng chứng là có rất nhiều sinh viên sau khi ra trường, mặc dù tốt nghiệp loại ưu, nhưng vẫn bị doanh nghiệp từ chối do thiếu và yếu kỹ năng.  

 

 

Việc đào tạo kỹ năng mềm vì vậy trong thời gian gần đây đã được đưa vào đào tạo cho sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng đồng thời cũng được các doanh nghiệp quan tâm và bổ sung cho nhân sự bằng nhiều cách khác nhau trong suốt quá trình làm việc.  

 

 

 

 

 

 

 

Mục đích xây dựng khóa học

 

Nhằm mục đích hỗ trợ các cá nhân mong muốn được hoàn thiện những kỹ năng mềm cần thiết để làm việc hiệu quả, thắng tiến trong sự nghiệp, thành công nhanh hơn. LAMKIM  xây dựng gói chương trình đào tạo “8 kỹ năng mềm phát triển và hoàn thiện cá nhân” Khóa học tích hợp nhiều kỹ năng cần thiết và vô cùng quan trọng trong môi trường làm việc, sống và học tập hiện nay. Khóa học được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong trải nghiệm thực tế.

 

 

 

Các kỹ năng mềm sẽ giúp bạn:  

 

Có một quan điểm lạc quan trong công việc. Tăng cơ hội thành công khi xin việc và phỏng vấn việc làm. Thành công trong công việc nhờ vào phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và đáp ứng tốt được yêu cầu của nhà quản lý. Tự hoàn thiện bản thân. Nhằm mục đích hỗ trợ các cá nhân mong muốn được hoàn thiện những kỹ năng mềm cần thiết để làm việc hiệu quả, thắng tiến trong sự nghiệp và thành công nhanh hơn. Chúng tôi xây dựng lên những Khóa học kỹ năng mềm bao gồm nhiều kỹ năng cần thiết và vô cùng quan trọng trong môi trường làm việc, sống và học tập hiện nay.    

 

 

 

 

Nội dung khóa học 

 

Kỹ năng thuyết trình thuyết phục


Để đạt được thành công, hạnh phúc, chúng ta không chỉ cần những ý tưởng hay mà còn phải biết cách trình bày cho người khác hiểu; không những nói lên những gì mình mong muốn mà còn phải thuyết phục người khác theo mình. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ:

 

 • Có khả năng thuyết trình để bảo vệ luận văn, đồ án.
 • Có khả năng diễn đạt ý tưởng, mong muốn để tạo ấn tượng tốt khi giao tiếp.
 • Có khả năng thuyết phục thúc đẩy khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình.
 • Vận dụng hiệu quả các kỹ năng giao tiếp phi ngôn từ.
 • Thiết kế cấu trúc bài thuyết trình chuyên nghiệp.
 • Sử dụng công cụ hỗ trợ hiện đại (trang chiếu, video clip…)
   

 


Kỹ năng giao tiếp ứng xử


Giao tiếp là hoạt động không thể thiếu được đối với mỗi con người, mỗi tổ chức và xã hội. Khóa học Kỹ năng Giao tiếp & ứng xử hiệu quả sẽ giúp bạn khám phá chính bản thân mình, có những cái nhìn mới về giao tiếp và mối quan hệ giữa con người với cuộc sống. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ:

 

 • Thấu hiểu cơ chế hành vi của con người
 • Giao tiếp tự tin, chủ động.
 • Lắng nghe và hồi đáp hiệu quả.
 • Thấu hiểu bản thân và đối tác.
 • Giải quyết xung đột và các tình huống phức tạp trong cuộc sống.
   

 


Kỹ năng quản lý thời gian và công việc

 

“Thời gian là vàng”. Ai cũng có một tài sản như nhau là 1440 phút mỗi ngày, nhưng cách chúng ta sử dụng tài sản đó như thế nào sẽ tạo nên sự khác biệt giữa mọi người. Việc quản lý thời gian cho các công việc để không chồng chéo lên nhau là một vấn đề đáng được quan tâm trong thời đại ngày nay. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ:

 

 • Hiểu rõ tầm quan trọng và giá trị của thời gian.
 • Có phương pháp quản lý thời gian học tập, làm việc tốt nhất.
 • Tự tổ chức công việc hiệu quả
 • Đặt mục tiêu SMARTER.
 • Lập kế hoạch STARS thực hiện công việc.